Cách Tính Độ Dốc Mái Kính Tiêu Chuẩn

Độ dốc trong xây dựng là một thông số kỹ thuật rất thiết yếu khi bắt đầu xây dựng một công trình. Tuy nhiên, hiện nay lại có rất nhiều cách hiểu khác nhau dẫn đến cách tính độ dốc lại đang có nhiều tranh cãi giữa các đơn vị trong nghề. Vậy, độ dốc hiểu chính xác là gì và cách tính độ dốc mái kính trong xây dựng nào đúng chuẩn nhất? Cùng mái kính nét tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau đây nhé!

Trong thi công mái kính độ dốc là điều cần biết
Trong thi công mái kính độ dốc là điều cần biết

Độ dốc mái kính tiêu chuẩn ?

Độ dốc mái kính hay còn được gọi là độ nghiêng tiêu chuẩn được yêu cầu cho mỗi loại mái kính. Mỗi công trình mái kính sẽ có độ nghiêng khác nhau sau cho phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ và tính an toàn. Mỗi các loại mái sẽ có cách tính độ dốc riêng sao cho phù hợp nhất.

Mọi kích thước , độ nghiêng , dốc đều được tính toán trước
Mọi kích thước , độ nghiêng , dốc đều được tính toán trước

Mái càng có độ dốc lớn thì khả năng thoát nước càng nhanh tuy nhiên còn phụ thuộc vào địa hình thực tế và tính thẩm mỹ chung cho cả công trình. Chính vì vậy phải có sự đo đạc tính toán một cách chi tiết tỉ mỉ kỹ lưỡng.

Hiện nay mái kính được sử dụng vô cùng phổ biến trong thiết kế các công trình hiện đại. 

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm mái kính đều được sử dụng chất liệu kính cường lực. Đây là loại kính có độ bền cao, tuổi thọ trung bình lên đến 20 năm. Với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Khả năng chịu lực tốt. Kính cường lực có khả năng chịu lực cao gấp 4 – 5 lần kính thông thường. Đặc biệt, sản phẩm có khả năng chịu được sự tác động của rung chấn, sức gió và sức đập cực lớn.

– Khả năng chịu nhiệt tốt. Kính cường lực có khả năng chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ lên đến 500 độ C. Chính vì vậy mà sản phẩm vô cùng hiệu quả nếu không may xảy ra hiện tượng hỏa hoạn. 

– Ngoài ra, kính cường lực còn có độ an toàn cực cao. Chính vì khả năng chịu lực và chịu nhiệt siêu tốt nên kính rất khó bị vỡ. Hơn nữa, nếu không may bị vỡ kính sẽ vỡ thành những hạt nhỏ, không có độ sắc cạnh, ít gây sát thương cho người dùng. 

Bảng báo giá mái kính

Đây là bảng giá mái kính theo các loại kính khác nhau mà chúng tôi update mới nhất. Lưu ý bảng giá này sẽ được tùy chỉnh theo từng thời điểm khác nhau vì vậy để có bảng giá chính xác nhất quý khách cần liên tục update hoặc có thể liên hệ tới MÁI KÍNH NÉT.

STT CHỦNG LOẠI ĐVT ĐƠN GIÁ
       A KÍNH CƯỜNG LỰC
       1 Kính cường lực 4mm          M2          450.000
       2 Kính cường lực 5 mm          M2          500.000
       3 Kính cường lực 6 mm          M2          520.000
       4 Kính cường lực 8 mm          M2          550.000
       5 Kính cường lực 10 mm          M2          650.000
       6 Kính cường lực 12 mm < 2428 x 3658          M2          750.000
       7 2428×3658< kính cường lực 12mm< 2700×4876          M2          1.050.000
       8 2700×4876< kính cường lực 12mm<3000×6000          M2          1.300.000
       9 Kính cường lực 15mm < 2438 x 3658          M2          1.150.000
      10 Kính cường lực 15 mm khổ trung          M2          1.700.000
      11 Kính cường lực 19 mm          M2          2.500.000

Cách tính độ dốc mái kính tiêu chuẩn

Cần tính toàn độ dốc sao cho hợp lý nhất
Cần tính toàn độ dốc sao cho hợp lý nhất

Trước khi thực hiện thi công mái kính hay bất kể một loại mái nào khác như mái tôn, mái ngói hay mái proximang thì vấn đề tính độ dốc rất cần thiết. Nếu độ dốc mái kính được tính đúng theo chuẩn mức sẽ bảo đảm chất lượng của công trình, giúp thoát nước nhanh và chống thấm dột.

Còn ngược lại, còn nếu như không giám sát kỹ để độ dốc của mái lệch với chuẩn mức rất có thể dẫn đến nước không thoát được gây ứ đọng lâu ngày dẫn đến ngấm dột xuống nhà. Ngôi nhà mà bị dột lúc trời mưa thì quả thật rất khó chịu và vất vả đúng không nào nào? Vì thế quý vị hãy tìm hiểu rõ công thức tính độ dốc mái kính tiếp sau đây để thực hiện cho chính xác nhé.

Độ dốc mái kính là thương số giữa tỷ lệ chiều cao / chiều dài mái nhà được tính bằng công thức:

i= mx100% = H/ L x 100 %

Trong đó:

  • i là độ dốc.
  • H là chiều cao mái.
  • L là chiều lâu năm của mái.
  • m là hệ số độ dốc mái m= H/L = tan α.

Cụ thể như để dễ hiểu hơn: Độ dốc 10% tương đương với chiều cao của mái H =1m, chiều lâu năm mái L=10m. Quý khách sẽ có khả năng thực hiện ngay công thức trên để thử lại hiệu quả.

Chuẩn mức đo độ dốc mái kính tiêu chuẩn

Mái kính trở nên vô cùng phổ biến trong những công trình hiện đại. Ngày này có rất nhiều các công trình sử dụng loại mái này. Việc thực hiện mái kính vừa một cách dễ dàng lại có độ bền cao hơn nhiều so với các loại mái truyền thống như mái ngói lại vừa cho giá trị thẩm mĩ cao.

Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, bây giờ có rất nhiều loại mái kính khác nhau phục vụ khá đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp như mái kính chống nóng, chống thấm,mái trong suốt để lấy ánh sáng…Chính do đó, chúng tôi sẽ đề cập đến chuẩn mức của độ dốc mái kính ở bài viết này để bạn bè khảo sát.

Chú ý trước tiên cho quý khách là dù là dòng kính nào đi chăng nữa thì độ dốc cũng cần đảm bảo ít nhất là 10%. Với mỗi mục đích sử dụng khác biệt thì lại có những tiêu chuẩn khác nhau, cụ thể là:

  • Độ dốc mái kính lợp nhà: tùy thuộc theo từng công trình tuy nhiên, độ dốc vẫn phải chuẩn thiểu 10 % để thoát lớp nước dễ dàng, không hề bị ứ đọng trên mái.
  • Độ dốc mái kính lợp tầng hầm: Độ dốc cũng tùy thuộc theo độ cao của tầng hầm mà còn phải chuẩn độ dốc 20%.
  • Độ dốc mái kính sàn bê tông, sàn vệ sinh: cần phải đảm bảo độ dốc của mái tôn bé nhất là 15% để cho việc thoát nước dễ dàng hơn.

Kết cấu mái kính cường lực 10mm

VD: Bản vé phác lại dự án mái kính giếng trời
VD: Bản vé phác lại dự án mái kính giếng trời

Cũng như nhiều loại mái kính cường lực khác mái kính cường lực 10mm gồm có 3 bộ phận cơ bản cụ thể là:

– Hệ điều hành khung: khung sắt, thép không rỉ, hệ điều hành nhôm, …

– Kính: kính cường lực chống va đập có độ dày của kính là 10mm …

– Phụ kiện: những phụ kiện khác đi kèm.

Tuy có cấu tạo khá đơn giản nhưng để lắp đặt được mái kính cường lực nói chung thì cần phải yêu cầu nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố về chất lượng của các bộ phận cấu thành thì hệ thống đội ngũ thi công cũng là vấn đề tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ thẩm mỹ cùng với độ an toàn của mái kính trong suốt quá trình sử dụng.

Tại sao lại cần có độ dốc mái kính

Mái kính cần phải có độ dốc nhất định là bởi vì những ưu điểm sau đây:

  • Để thoát nước, không có tình trạng nước bị ứ đọng trên bề mặt mái không thoát nước được.
  • Để chống thấm chống dột cho công trình
  • Tăng độ bền cho mái kính

Nói chung độ dốc mái kính là vô cùng cần thiết. Đặc biệt nó phải được thi công đúng chuẩn an toàn theo yêu cầu kỹ thuật thì mới đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Không những thể sự biến đổi khí hậu gây ra nhiều ảnh hưởng đến cho những công trình ngoại thất bên ngoài nếu mái kính không có độ dốc sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công trình có thể dẫn đến nhiều hệ quả khôn lường.

Tổng hợp mẫu mái kính nhẹ nhàng

Một vài mẫu đơn giản cho quý khách tham khảo. Mẫu mái kính nhẹ nhàng những chi tiết luôn làm cho quý khách cảm giác thấy thoải mái . Ngoài ra nhiều mẫu phù hợp riêng với từng gia chủ như màu sắc cách bày trí khác nhau. Vì thế nếu quý khách muốn sự khác biệt có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ cán bộ tư vấn mẫu mái kính cực đẹp và phù hợp nhất. Đừng ngại ngần gì hãy liên hệ với chúng tôi để có được một cuộc trò chuyện thành công, vui vẻ nhé. Hotline tư vấn của công ty : 0899525888

Mẫu mái kính lấy sáng
Mẫu mái kính lấy sáng
Mái kính vòm khung sắt nghệ thuật
Mái kính vòm khung sắt nghệ thuật
Mái kính vòm khung sắt nghệ thuật
Mái kính vòm khung sắt nghệ thuật
Mái kính vòm khung sắt nghệ thuật
Mái kính vòm khung sắt nghệ thuật
Mái kính vòm khung sắt giếng trời lấy sáng
Mái kính vòm khung sắt giếng trời lấy sáng
Mái kính giếng trời trượt lấy sáng
Mái kính giếng trời trượt lấy sáng
Mái kính giếng trời trượt lấy sáng
Mái kính giếng trời trượt lấy sáng
Mái kính tòa nhà sảnh nhà
Mái kính tòa nhà sảnh nhà
Mái kính khung sắt sảnh nhà đơn giản
Mái kính khung sắt sảnh nhà đơn giản
Mái kính khung sắt đẹp
Mái kính khung sắt đẹp
Mái kính vòm giếng trời đẹp
Mái kính vòm giếng trời đẹp
Mái kính khung sắt nghệ thuật chân nhện
Mái kính khung sắt nghệ thuật chân nhện
Mái kính khung sắt biệt thự
Mái kính khung sắt biệt thự
Mái kính kéo trượt tự động
Mái kính kéo trượt tự động
Mái kính treo dây cáp
Mái kính treo dây cáp
Mẫu mái kính đơn giản đẹp cho sân vườn
Mái kính treo dây cáp
Mái kính gia đình đẹp tinh tế
Mái kính gia đình đẹp tinh tế

Mái kính sân thượng kết hợp đẹp lung linh vào ban đêm
Mái kính sân thượng kết hợp đẹp lung linh vào ban đêm

Giới thiệu Mái Kính Nét

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công mái kính cường lực có cách thi công độ dốc mái kính đúng chuẩn mà chưa biết chọn địa chỉ nào thì Công ty Mái kính nét sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

– Năng lực thi công mái kính với độ dốc mái kính vượt trội: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết sẽ mang tới cho bạn an tâm. MÁI KÍNH NÉT tư vấn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm chi phí thi công.

– Tất cả các công trình đều được khảo sát, báo giá, thiết kế, thi công nhịp nhàng nhanh chóng

– Phương châm hoạt động “uy tín tạo thương hiệu” giúp mái kính nét tạo được chỗ đứng vững chắc trong thị trường thi công kính cường lực. Đó là lý do,mái kính nét luôn được khách hàng cả nước ưu ái lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm mái kính.

– Vật tư làm mái kính, phụ kiện đều nhập trực tiếp từ nhà máy, chính hãng nên giá thành thi công mái kính của chúng tôi có giá đúng nhất, cạnh tranh nhất, rẻ nhất.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và thi công sản phẩm mái kính cường lực, tự tin sẽ trở thành một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Thông tin chi tiết

Thông tin bên dưới nếu quý khách cần tư vấn về sản phẩm mái kính có thể liên hệ với chúng tôi ngay. 24/7 luôn có bộ phận hỗ trợ chăm sóc khách hàng , và chúng tôi luôn tư vấn miễn phí về các mẫu mái kính phù hợp cũng như tính toán chi phí và gửi bảng giá.

Liên Hệ Với Chúng Tôi:

Chúng tôi mong muốn được chia sẻ và hợp tác cùng bạn trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về sản phẩm, dịch vụ và cách chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Chào đón bạn đến với Công Ty Tnhh Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An – Kiến tạo không gian sống đích thực cho người Việt.

Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
Văn Phòng Giao Dịch : TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Địa chỉ nhà máy: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Điện thoại: 0899.535.999 – 0899.525.888
Email: minhanwindow@gmail.com
Website: maikinh.net

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kính cường lực 15mm

Thi công mái kính cường lực 15mm

Mái kính cường lực 15mm là một trong những ứng dụng phổ biến cho những công trình hiện đại ngày nay. Với độ dày của...

Ưu điểm và ứng dụng mái kính cường lực

Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Mái Kính Cường Lực 10mm

Mái kính cường lực 10mm là chất liệu kính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mái kính có nhiều ưu điểm nổi bật và...

kính cường lực 12mm

Tổng hợp mẫu mái kính cường lực 12mm mới nhất hiện nay

Ngày nay mái kính được sử dụng vô cùng nhiều. Mái kính có rất nhiều loại khác nhau và có kích thước chiều dài độ...

sơn chống nắng mái kính

Sơn Chống Nóng Mái Kính Tốt Nhất

Mái kính được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn cho các tòa nhà, các trụ sở, nhà cao ốc, các trung tâm thương mại,...

thông số và kích thước mái kính

Các thông số và kích thước mái kính cường lực

Mái kính cường lực là loại mái đang được nhiều nhà ở, nhà cao tầng, các quán cafe, xưởng sản xuất… lựa chọn để lắp...

Thiết kế bản vẽ mái kính cường lực

Thiết kế bản vẽ mái kính, thi công chọn gói

Không giống như các loại mái che truyền thống thông thường, mái kính yêu cầu độ chính xác cao và đặc biệt là không có...

Đối tác chiến lược